5 อันดับซอฟต์แวร์สำหรับสร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ใช้งานง่ายที่สุด

ในโลกที่มีผู้ประกอบการเพิ่มขึ้นและผู้คนต้องการขายสินค้าทางออนไลน์มากขึ้น หนึ่งในอุปสรรคสุดหินที่พวกเขาต้องเผชิญคือการสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เพราะการสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและเมื่อพูดถึงอีคอมเมิร์ซการออกแบบ UX และ UI ถือว่าสำคัญมากที่สุด

การปรับแต่งให้ร้านค้าออนไลน์ดูทันสมัยและน่าไว้วางใจสามารถสร้างความแตกต่างในการที่กลุ่มเป้าหมายรับรู้แบรนด์ของคุณได้อย่างมาก ด้วยเหตุนี้เราจะมาดู 5 อันดับซอฟต์แวร์สำหรับการสร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ใช้งานง่ายที่สุดเพื่อให้คุณได้ทดลองใช้และทำให้ร้านค้าของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่ง

 

ซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์คืออะไร?

ตามชื่อเรียกซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ทำให้ผู้ใช้สามารถออกแบบและสร้างเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ได้ รวมถึงมีตัวเลือกการปรับแต่งมากมายพร้อม UI ที่เรียบง่ายเมื่อเทียบกับการสร้างเว็บไซต์ด้วยการเขียนโค้ดตั้งแต่เริ่มต้น

ซึ่งมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป และเมื่อเทียบกับการพัฒนาเว็บทั่วไป ซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์ถือว่าใช้งานง่ายกว่าอย่างเห็นได้ชัดและไม่ต้องใช้ทักษะในการพัฒนาเว็บไซต์มากนัก

นอกเหนือจากการออกแบบและโครงสร้างแล้วยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ยิบย่อย ที่มีความสำคัญเทียบเท่ากันให้ใช้ ตัวอย่างเช่นความสามารถในการสร้างโครงสร้าง URL ของคุณเอง, การรองรับแอปพลิเคชั่น, และการปรับแต่งอื่น ๆ ที่ยังช่วยทำให้ร้านค้าที่คุณสร้างขึ้นมีเอกลักษณ์ โดยสิ่งนี้จะช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมมาที่ร้านของคุณในที่สุด

ท้ายที่สุดแล้วซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเหล่านี้ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเริ่มต้นและสร้างร้านค้าออนไลน์ได้ และยังช่วยให้กระบวนการเป็นประชาธิปไตยหมายความว่าช่องทางการขายแบบดิจิทัลไม่ได้มีเพียงแค่ร้านค้าขนาดใหญ่ที่สามารถเสนอและซื้อได้อีกต่อไป

5 ซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุด

เรามาดูตัวอย่างซอฟต์แวร์สร้างร้านค้าออนไลน์ที่ดีที่สุดและอาจเหมาะกับคุณ จริงๆแล้วมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ แต่ 5 ตัวอย่างที่เรายกมานี้คุ้มค่ากับความสนใจของคุณแน่นอน

 

Shopify

Shopify เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในแวดวงการพัฒนาอีคอมเมิร์ซ โดยมีชื่อเสียงจากการนำเสนอตัวเลือกการสร้างร้านค้าที่ใช้งานง่ายแต่ปรับแต่งได้โดยมุ่งเน้นไปที่ร้านค้าอีคอมเมิร์ซ

Shopify ไม่เพียงแต่เสนอการทดลองใช้ฟรี 14 วันเท่านั้นแต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยสร้างร้านค้าและเตรียมทุกอย่างให้พร้อมสำหรับเปิดตัวอีกด้วย และยังมีเครื่องมือการตลาด, ระบบขายหน้าร้าน,และข้อเสนออื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นแหล่งรวมฟีเจอร์และฟังก์ชันต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อการทดลองใช้ฟรีสิ้นสุดลงคุณจะต้องเริ่มชำระค่าธรรมเนียมรายเดือน แพคเกจ Shopify พื้นฐานมีราคาค่อนข้างสมเหตุสมผลที่ $ 29 / เดือน แต่จะลดคุณสมบัติออกจำนวนมาก ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ร้านค้าที่กำลังเติบโตต้องการ นอกจากนี้ยังจำกัด จำนวนบัญชีผู้ดูแลระบบไว้ที่ 2 บัญชีซึ่งอาจมีข้อจำกัดเป็นพิเศษ

Shopify เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นและทดสอบการค้าปลีกออนไลน์ มีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยในการเริ่มต้นและเพิ่มจำนวนผู้ชมของคุณ อย่างไรก็ตามเมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตขึ้นค่าธรรมเนียมที่คุณจะต้องจ่ายสำหรับแผนพรีเมียมจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

WooCommerce/WordPress

แม้ว่า Shopify จะเป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้พัฒนาอีคอมเมิร์ซ แต่ WordPress เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักพัฒนาเว็บไซต์ คาดว่าประมาณ 40% ของเว็บไซต์ถูกสร้างขึ้นบน WordPress ซึ่งน่าจะเป็นเพราะมันฟรีและใช้งานง่าย และมีกลุ่มคนที่สนับสนุนการสร้างซอฟต์แวร์บนแพลตฟอร์มซึ่งเป็นแหล่งที่ WooCommerce เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง

WordPress เป็นตัวสร้างบล็อก / เว็บไซต์ที่รู้จักกันดีที่สุดและ WooCommerce ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มฟังก์ชันอีคอมเมิร์ซลงไปได้ ตามหลักการเดียวกันนี้ WooCommerce ให้อิสระมากมายและมีตัวเลือกในการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ เหมาะสำหรับร้านค้าขนาดใหญ่โดยเกือบจะเป็นโมดูลที่เข้ากันได้กับปลั๊กอินอื่น ๆ

ด้วยความที่ WooCommerce เป็นซอฟต์แวร์แบบฟรีเช่นเดียวกับ WordPress แต่อย่างไรก็ตามคุณจะต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายในการโฮสต์ไซต์ขรวมถึงปลั๊กอินแบบชำระเงินเพิ่มเติมที่อาจต้องจ่าย เนื่องจากเป็นซอฟต์แวร์ฟรีก็อาจสงสัยกันว่าการใช้ WooCommerce มีข้อเสียหรือไม่?

เมื่อมองการใช้งานแบบผิวเผิน WooCommerce เป็นซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการตั้งค่าแต่เมื่อคุณเข้าไปสู่ขั้นตอนการเพิ่มประสิทธิภาพและการปรับแต่งมันอาจจะค่อนข้างยุ่งยาก จึงจำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคหากคุณต้องการสร้างร้านค้าของคุณเอง รวมไปถึงข้อเท็จจริงที่ว่าไม่มีทีมสนับสนุนลูกค้าที่ไหนใกล้ชิดกับลูกค้าได้เท่ากับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอีกแล้วโดยเฉพาะ Shopify

 

Squarespace

Squarespace เป็นตัวอย่างเครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบลากและวางที่ดีที่สุด ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างเว็บไซต์ของคุณเอง โดยราคาเริ่มต้นที่ 18 เหรียญต่อเดือน Sqaurespace สามารถเสนออะไรให้ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่ต้องการเริ่มต้นโลกออนไลน์ได้บ้าง?

มาดูที่แง่บวกก่อนเพราะเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงเนื่องจากเทมเพลตและการออกแบบมากมายที่มีให้ รวมถึงตัวเลือกมากมายที่จะทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณดูเป็นมืออาชีพและที่สำคัญกว่านั้นคือการปรับให้เหมาะกับโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นบริการช่วยเหลือสนับสนุนลูกค้าและอื่น ๆ ถือเป็นแพ็คเกจที่มั่นคงอย่างแท้จริง

เมื่อพูดถึงข้อเสียมีที่ควรคำนึงถึงเมื่อใช้ Squarespace ในการสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณ ประการแรกแม้ว่าการสร้างเว็บไซต์จะง่ายแต่ก็อาจมีส่วนที่น่าปวดหัว เนื่องจากจะต้องป้อนข้อมูลด้วยตนเองเพื่อสร้างเว็บไซต์ด้วยการลากและวาง ยกตัวอย่างเช่นไม่มีฟังก์ชันบันทึกอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังไม่มีโมเดลฟรีด้วย แม้แต่ตัวเลือก “personal” ในระดับเริ่มต้น (ที่ $12) ก็ยังมีคุณสมบัติที่จำกัด ในความเป็นจริงหากคุณต้องการเสนอบริการอีคอมเมิร์ซคุณจะต้องเลือกตัวเลือกระดับที่สองอย่าง “business” ที่ราคา $18 ต่อเดือน ด้วยเหตุนี้ Squarespace จึงให้ความรู้สึกเหมือนเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มาตรฐานมากกว่าอีคอมเมิร์ซ

 

Magento

ในโลกของการพัฒนาอีคอมเมิร์ซ Magento อาจเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยมที่สุด เห็นได้จากแบรนด์หลักหลายแห่งสร้างร้านค้าออนไลน์โดยใช้แพลตฟอร์มนี้ ที่สำคัญมีฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือสร้างร้านค้าออนไลน์ซึ่งเป็นมิตรกับแบรนด์ขนาดเล็ก

Magento ทำในสิ่งที่ทำได้ดีจริง ๆ เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ปรับแต่งได้สูงเนื่องจากลักษณะของโอเพ่นซอร์ส และยังช่วยให้คุณสามารถเป็นเจ้าของคำบรรยายได้ตามที่พวกเขากล่าวไว้ นอกจากนี้อย่าลืมว่า Magento ได้รับการสนับสนุนจาก Adobe ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องสินค้าที่สร้างสรรค์ เช่นเดียวกับชุดบริการการค้าซึ่งสามารถใช้เพื่อเสริมความสามารถของร้านค้าออนไลน์ของคุณได้

อย่างไรก็ตามหากดูอย่างผิวเผินจะดูเหมือนซอฟต์แวร์สร้างร้านค้าออนไลน์ทั่วไป แต่ก็ต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคในเชิงลึกซึ่งมีเพียงนักพัฒนาเฉพาะเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ นี่คือสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงในต้นทุนหากคุณไม่สามารถพัฒนาและเขียนโค้ดด้วยตัวเองหรือใช้ประโยชน์สูงสุดจากความสามารถในการปรับแต่งที่ทำให้ Magento คุ้มค่า

เมื่อพูดถึงต้นทุน Magento ใช้วิธีการแบบดั้งเดิมที่เหมือนองค์กร นั่นหมายความว่าคุณจะต้องติดต่อกับทีมขายด้วยตัวเองเพื่อขอใบเสนอราคาตามโครงการของคุณ คาดว่าจะขึ้นอยู่กับรายได้ออนไลน์ประจำปีของคุณและเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 เหรียญต่อเดือน

เห็นได้ชัดว่า Magento ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับร้านค้าขนาดเล็กที่ต้องทำด้วยตัวเอง แต่ในทางกลับกันก็มีศักยภาพที่ดีหากคุณมีขนาดธุรกิจที่รองรับ

โซลูชันอีคอมเมิร์ซของ Tek Def

เป็นไปไม่ได้เลยหากไม่กล่าวถึงโซลูชันอีคอมเมิร์ซของ Tek Def โดยเรามีทีมงานมากประสบการณ์ที่สามารถแนะนำคุณตลอดกระบวนการสร้างร้านค้าของคุณเองตั้งแต่ต้นจนจบ ราคาเริ่มต้นที่ 990 บาทต่อเดือนสำหรับแผนเริ่มต้น แล้วคุณจะได้อะไรตอบแทนจากราคาเริ่มต้นนี้?

จุดแข็งของเรามีความหลากหลายโดยให้คำแนะนำอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีตั้งค่าและเชื่อมต่อร้านค้าของคุณเข้ากับช่องทางการขายต่าง ๆ ซึ่งหมายถึงการใช้โซเชียลมีเดีย ตลาดกลางออนไลน์และช่องทางอื่น ๆ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าของคุณไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด ด้วยการปรับแต่งการออกแบบและเนื้อหาเรายังสามารถช่วยให้คุณดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณมากขึ้นและผลักดันพวกเขาไปสู่ ​​Conversion

อย่าลืมว่าเรามีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด การออกแบบและการจัดการโฆษณาซึ่งหมายความว่าเราสามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำให้ร้านของคุณเป็นจุดขายได้ หากคุณเลือกแพ็กเก็จที่สูงขึ้นเราสามารถช่วยคุณสร้างโฆษณา เพิ่มประสิทธิภาพ SEO และสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เช่นกัน เรายังสามารถทำงานร่วมกับคุณเพื่อตั้งค่าร้านค้าของคุณอีกด้วย

แม้ว่าการตั้งค่าเริ่มต้นจะฟรีสำหรับระดับต่ำสุดแต่คุณจะไม่สามารถทำการขายได้จนกว่าจะชำระเงิน นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดูว่าร้านของคุณมีลักษณะอย่างไรและทำการปรับแต่งบางอย่างก่อนที่จะเปิดตัว แต่ท้ายที่สุดแล้วคุณจะต้องเสียเงิน ซึ่งพอจะดูออกว่าเป็นแนวทางที่ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ทำกันจากตัวอย่างส่วนใหญ่ที่ได้กล่าวถึงในบทความนี้ สำหรับบริการการตั้งค่าและการตลาดของเราคุณจะต้องอัปเกรดเป็นระดับที่สูงขึ้นด้วยดังนั้นจะต้องพิจารณาว่าอะไรเหมาะกับคุณที่สุด

 

การเลือกซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าคุณควรใช้ซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซใด เพราะมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณารวมถึงงบประมาณ ความสามารถในการเขียนโค้ดและอื่น ๆ

Shopify เป็นที่รู้จักกันดีด้วยการสนับสนุนที่ดีเยี่ยม แต่ก็มีข้อจำกัดในแพ็กเกจระดับที่ต่ำ Squarespace มีเทมเพลตที่ดูดีมากมายให้เริ่มต้นใช้งาน แต่สิ่งต่าง ๆ อาจยุ่งยากขึ้นเมื่อคุณทำงานกับมันมากขึ้น

บริการอีคอมเมิร์ซของเราเองนั้นง่ายต่อการปรับแต่งและเชื่อมต่อ และคุณจะได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากเราในทุกขั้นตอน แน่นอนว่าตัวเลือกฟรีของเรานั้นมีไว้สำหรับการทดลองมากกว่าและคุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อเริ่มขาย – Tek Def พร้อมให้ความช่วยเหลือ

ติดต่อเราวันนี้ เพื่อเริ่มการพัฒนาร้านค้าออนไลน์ของคุณทันที โดยทีมงานของเราจะช่วยปรับแต่งร้านค้าให้เหมาะกับลูกค้าของคุณมากที่สุด

Select your currency
THB บาท ไทย