วิธีเตรียมเว็บไซต์สำหรับทำการตลาดแบบครบวงจร

คิดว่าทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าองค์ประกอบหลักและคุณสมบัติที่ดีของเว็บไซต์ควรมีอะไรบ้าง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งเสริมธุรกิจและรับประกันอายุการใช้งานที่ยืนยาว เว็บไซต์เป็นสิ่งที่ต้องมีหากคุณต้องการนำเสนอสินค้าหรือบริการ รวมถึงเพื่อการทำโฆษณา องค์ประกอบหลักและคุณสมบัติของเว็บไซต์ที่ควรมี มีดังนี้:

 • ดีไซน์สวย สะอาดตา
 • ปุ่ม CTA
 • การนำทาง
 • รูปและข้อความ
 • การตอบสนอง (ปรับรูปแบบตามชนิดอุปกรณ์)
 • ใช้งานง่าย

อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ยังไม่เพียงพอสำหรับการเตรียมเว็บไซต์ของคุณให้พร้อมสำหรับทำการตลาดแบบครบวงจร เว็บไซต์ของคุณจะต้องสามารถรองรับทุกอย่างที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การขายหรือทั้งสองอย่าง จากการศึกษาของ Ascend2 ในปี 2020 แสดงให้เห็นว่านักการตลาด/ผู้ลงโฆษณาส่วนใหญ่กล่าวว่า SEO, Social Media รวมถึง Blog เป็นกลวิธีทางการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

กราฟนี้แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพที่สุดคืออะไร ที่มา: Ascend2

ก่อนเริ่มสร้างเว็บไซต์ คุณต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์จะสามารถรองรับการทำการตลาด โปรแกรมสร้างเว็บไซต์บางรายไม่มีคุณลักษณะนี้ ซึ่งจะขัดขวางความก้าวหน้าที่คุณคาดหวังไว้อย่างมาก อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่คุณได้รับเว็บไซต์ แต่มารู้ทีหลังว่ามันไม่สนับสนุนการตลาด การกลับไปทำการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขเหล่านั้นใช้เวลานานและไม่คุ้มค่า

นั่นเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจที่จะช่วยคุณในการทำความเข้าใจว่าเว็บไซต์ของคุณต้องมีอะไรบ้างและต้องเตรียมตัวอย่างไรสำหรับทำการตลาดแบบครบวงจร

 

ปัจจัยที่จำเป็นต่อทำการตลาดแบบครบวงจร

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ หากเว็บไซต์ของคุณจะประสบความสำเร็จและปรับให้เหมาะสมสำหรับการตลาดมีองค์ประกอบบางอย่างที่คุณต้องนำไปใช้ แต่ก่อนที่จะทำเช่นนั้น คุณจำเป็นต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่ามันคืออะไร และทำไมคุณจึงควรใช้

ประเภทเว็บไซต์

การเลือกประเภทเว็บไซต์ที่คุณต้องการสำหรับวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้จะเป็นรากฐานสำหรับสิ่งที่คุณจะทำในภายหลัง เว็บไซต์บางประเภทไม่สามารถสนับสนุนการทำการตลาดแบบครบวงจรได้ในขณะที่บางประเภทมีความสมบูรณ์และหลากหลาย แต่อาจมีความซับซ้อน

PHP, CSS และ HTML

เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมที่ใช้ร่วมกับเว็บไซต์ที่ใช้ HTML ส่วนใหญ่เพื่อสร้างสคริปต์และสถานการณ์สมมติสำหรับเว็บแอป เว็บไซต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับการตลาดแบบ affiliate เนื่องจากให้ความยืดหยุ่นมากมาย

ซึ่งหมายความว่าการตลาดบนไซต์ของคุณจะมีไดนามิกและมีการอัปเดตโดยอัตโนมัติอยู่เสมอ แนวทางการทำการตลาดแบบลงมือปฏิบัติจริงน้อยกว่าเว็บไซต์ประเภทอื่น ๆ

เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย CSS สามารถออกแบบได้แทบทุกวิถีทาง CSS ย่อมาจาก ‘Cascading StyleSheets’ ซึ่งคุณใช้องค์ประกอบและกฎการออกแบบบางอย่างจากภายนอก ตัวอย่างเช่น คุณสามารถจัดรูปแบบข้อความในลักษณะใดก็ได้ และนำไปใช้กับส่วนต่าง ๆ ของไซต์ได้อย่างง่ายดาย

CSS ช่วยให้มีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเรียกใช้แคมเปญการตลาด การวิเคราะห์ และปรับปรุงเว็บไซต์ทั้งหมดตามข้อมูลนั้น

ภาษาโปรแกรมหลักที่ใช้ในการสร้างเว็บไซต์ HTML เป็นพื้นฐานของเว็บไซต์เกือบทั้งหมดตลอดหลายปีที่ผ่านมา และได้พัฒนาอย่างมากจนกลายเป็นสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน หากไม่มี HTML เว็บไซต์ของคุณก็จะกลายเป็นป้ายโฆษณาที่ใช้งานไม่ได้

ภาษาสำหรับเขียนโปรแกรมเว็บอื่น ๆ ทั้งหมดเชื่อมโยงกับ HTML (เช่น CSS และ PHP) ซึ่งช่วยให้คุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการกับเว็บไซต์ของคุณได้

ภาษาการเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ทั้งสามนี้ (เมื่อใช้ร่วมกัน) ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างน่าทึ่ง ภาษาการเขียนโปรแกรมเว็บไซต์เหล่านี้ยังเป็นตัวเลือกที่ซับซ้อนที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมมาก่อน

ถึงกระนั้น เว็บไซต์ที่ใหญ่ที่สุดเกือบทั้งหมดในปัจจุบันก็ใช้ภาษาโปรแกรมสามภาษานี้ (หรือมากกว่า) งานส่วนใหญ่บนไซต์เหล่านี้มาจากการจ้างบริษัทภายนอกเนื่องจากช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญและนักพัฒนาที่มีประสบการณ์สามารถบรรลุความฝันของเจ้าของเว็บไซต์ได้ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ออนไลน์สามารถช่วยคุณได้มาก หากคุณต้องการทำเอง เนื่องจากกระบวนการทั้งหมดนั้นเรียบง่าย แม้ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ทรงพลังและเชี่ยวชาญเท่าเว็บไซต์ที่ตั้งโปรแกรมไว้อย่างแท้จริง

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ออนไลน์

เครื่องมือเหล่านี้มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการสร้างเฟสแรกของเว็บไซต์ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ออนไลน์
ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ WordPress และ WIX
โปรแกรมเหล่านี้ทำให้ผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องการเขียนโค๊ดสามารถใช้เครื่องมือที่เพียงพอในการจัดเตรียมเว็บไซต์ตามความต้องการและความปรารถนาของพวกเขา

ความเรียบง่ายมีบทบาทอย่างมากในการเข้าถึงเครื่องมือดังกล่าว ซึ่งเป็นเหตุผลที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ออนไลน์ถูกสร้างให้เรียบง่ายที่สุด (เมื่อพูดถึงการใช้งาน ไม่ใช่ความสามารถ)

ข้อดี:

 • วิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างเว็บไซต์
 • ไม่ต้องการความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรมเว็บ
 • เป็นวิธีที่ราคาถูกที่สุดในการออกแบบเว็บไซต์

CMS

CMS ใช้สำหรับการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์เป็นหลัก ซอฟต์แวร์นี้ใช้ฐานข้อมูลเนื้อหาที่สามารถจัดการเพิ่มเติมได้หลายวิธี ตามหลักการแล้ว คุณต้องการให้ CMS ทำงานในระหว่างการสร้างเว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากจะช่วยให้อัปเดตหรือลบเนื้อหาและปรับเปลี่ยนโครงสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

ข้อดี:

 • การจัดการเนื้อหาง่ายขึ้นและเร็วขึ้น
 • ปรับเปลี่ยนโครงสร้างเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาได้ง่ายขึ้น

Google Marketing Platform

Google Marketing Platform ช่วยให้ผู้โฆษณาซื้อพื้นที่โฆษณาบนอินเทอร์เน็ต เข้าถึงข้อมูลการวิเคราะห์ของการตลาด และในที่สุดก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

วิธีหนึ่งในการปรับปรุงการตลาดคือการสร้าง “พื้นที่โฆษณา” สำหรับเป้าหมายทางการตลาดของคุณเอง ความสามารถในการส่งเสริมบริษัทของคุณอย่างมีประสิทธิภาพผ่านเว็บไซต์ของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญมาก

โดยพื้นฐานแล้ว Google Marketing Platform จะให้ข้อมูลมากมายที่ผู้ลงโฆษณาต้องการ รวมทั้งตัวคุณเองด้วย สิ่งต่าง ๆ เช่น ตัวติดตามโฆษณา ครีเอทีฟโฆษณา ผู้ชม และคอนเวอร์ชั่น ล้วนได้รับการตรวจสอบโดย Google Marketing Platform

Tag Manager & Analytics

การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นส่วนสำคัญของทุกธุรกิจ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณเข้าใจและรับรู้รูปแบบบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตลาด Google Tag Manager เป็นแพลตฟอร์มการจัดการและเครื่องมือติดตามโดยเฉพาะ ซึ่งคุณสามารถเพิ่มแท็กทางการตลาดได้

แท็กการตลาดคือข้อมูลโค้ดสั้น ๆ ที่ให้คุณติดตามกิจกรรมของผู้ใช้และรวบรวมข้อมูลทางการตลาดอันมีค่า ไม่ล่วงล้ำ ซึ่งหมายความว่ารหัสเว็บไซต์จะไม่ได้รับการแก้ไข แต่อย่างใด

เครื่องมือ Tag Manager และ Analytics ใช้ควบคู่กันเพื่อปรับปรุงกระบวนการรวบรวมข้อมูล

Search Console

วิธีเดียวที่จะปรับปรุงสถานะเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหาของ Google ได้อย่างแท้จริงคือการใช้ Search Console เครื่องมือ ‘ขนาดเล็ก’ นี้ช่วยให้คุณตรวจสอบการเข้าชมและประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของคุณ ในขณะที่ยังเน้นและเปิดใช้งานการแก้ไขสำหรับปัญหาต่าง ๆ

ใช้เพื่อตรวจสอบการจัดทำดัชนีไซต์ของคุณเป็นหลัก แต่สินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดคือการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูว่าเว็บไซต์ของคุณทำ SEO ได้ดีเพียงใดและต้องแก้ไขอะไรบ้าง

บ็อตของ Google จะค้นหาข้อมูลในแต่ละเว็บไซต์ ดูสิ่งต่าง ๆ เช่น SEO ตลอดจนความแม่นยำของเนื้อหาในการค้นหาคำค้นหาและให้คะแนนตามเมตริกเหล่านี้ นอกจากนี้ยังจัดการแผนผังเว็บไซต์ – ข้อมูล สื่อ เนื้อหา ฯลฯ ที่เชื่อมต่อกับเว็บไซต์ของคุณ

 

การเชื่อมต่อกับบุคคลที่สาม

การตลาดผ่านอีเมลเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีประโยชน์มากหากทำอย่างถูกต้อง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณ ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์ของคุณจึงควรมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครื่องมือของบุคคลที่สามได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือใดก็ตาม

แหล่งที่มา: Designforrank

แน่นอนว่าการตลาดผ่านอีเมลไม่ใช่เหตุผลเดียวสำหรับเรื่องนี้ การเพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์มเว็บของคุณแทบจะทุกครั้งต้องใช้แอปของบุคคลที่สามบางรูปแบบเพื่อเร่งกระบวนการและให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมว่าเว็บไซต์ของคุณทำงานได้ดีเพียงใด (หรือควรดำเนินการตามความต้องการของคุณ)

ทดสอบความเร็ว

การทดสอบความเร็วในบริบทนี้บ่งบอกว่าเว็บไซต์ของคุณเร็วเพียงใด เว็บไซต์อาจทำงานช้าลงหรือหยุดทำงานได้อย่างถูกต้องอันเป็นผลมาจากการใช้เนื้อหาอย่างไม่เหมาะสม ขนาดภาพใหญ่ การใช้องค์ประกอบที่เป็นภาพเคลื่อนไหวมากเกินไป และอื่น ๆ ดังนั้น คอยดูความเร็วของเว็บไซต์ของคุณเมื่อกำหนด (และทดสอบ) พื้นที่โฆษณา

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณมีคะแนนความเร็วสูงเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีและราบรื่นโดยไม่เกิดความล่าช้าหรือปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

SEO

SEO ควรเป็นจุดสนใจหลักของคุณหากคุณโฮสต์เนื้อหาที่เป็นลายลักษณ์อักษรและใช้งานแคมเปญการตลาด คะแนน SEO สูงหมายความว่าเว็บไซต์ของคุณจะได้รับการจัดอันดับสูงในหน้าผลการค้นหาของ Google ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมที่คุณได้รับในแต่ละวัน

คุณควรใส่คำสำคัญและสำนวนที่ผู้ใช้ค้นหาใน Google เสมอ คุณต้องตอบคำถามที่น่าสนใจทั้งหมดและจัดเนื้อหาของคุณให้ตรงกับสิ่งที่พวกเขาต้องการ มีปลั๊กอินและเว็บไซต์ SEO มากมายที่คุณสามารถใช้ตรวจสอบคะแนนของคุณและดูว่าต้องแก้ไขอะไร

Conversion Pixels

Conversion Pixels เป็นแท็กที่กำหนดให้ผู้ลงโฆษณารวมไว้ในหน้า Landing Page จากนั้นแท็กเหล่านี้จะใช้เพื่อวัดผลลัพธ์ของโฆษณาของคุณ ความหมายหลักคือคุณได้รับความรู้เกี่ยวกับแคมเปญการตลาด (หรือโฆษณา) ที่การเข้าชมของคุณมาจาก

สิ่งนี้จำเป็นอย่างยิ่งหากคุณต้องการโฆษณาบนแพลตฟอร์มเช่น LinkedIn หรือ Tiktok เป็นต้น

 

บทสรุป

การรวมคุณสมบัติและองค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้เข้าด้วยกันทำให้เป็นเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมที่จะจัดการการตลาดแบบครบวงจร การโฆษณาในปัจจุบันสามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับบริษัท (หรือเจ้าของเว็บไซต์) และทำให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นสูง ใช้พฤติกรรมผู้บริโภคเป็นตัวบ่งชี้ – ทุก ๆ สองสามปี เป้าหมายของผู้บริโภคสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

ทุกวันนี้ ผู้คนมักต้องการซื้อของทางออนไลน์ ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์ของคุณจึงต้องได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการตลาดแบบครบวงจร

เรามึความเชี่ยวชาญในการคิดและสร้างเว็บไซต์ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในด้านการตลาด ให้เราดูแลจัดการกระบวนการเตรียมเว็บไซต์ของคุณให้กับคุณ ด้วยคุณลักษณะทั้งหมดเหล่านี้ที่นำไปใช้งานและพร้อมใช้งาน

ลดความซับซ้อนของกระบวนการสำหรับตัวคุณเองและหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้กังวลใจโดยติดต่อกับเรา ผ่อนคลาย และดูเว็บไซต์ในฝันของคุณกลายเป็นจริง

Select your currency
THB บาท ไทย