คู่มือสำหรับผู้ประกอบการในการเลือกบริษัทเอาท์ซอร์ส


guide to lead entrepreneur to outsourcing that will be benefited for their business
 

คู่มือสำหรับผู้ประกอบการในการเลือกบริษัทเอาท์ซอร์ส

เราเชื่อว่าผู้ประกอบการทุกคนใฝ่ฝันที่จะสร้างธุรกิจแบบพอเพียง นั่นหมายถึงการมีทรัพยากรบุคคลที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญทั้งหมดเพื่อให้พวกเขาสามารถเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่งที่เข้ามา แต่น่าเสียดายที่แนวทางนี้ใช้ไม่ได้กับบริษัทส่วนใหญ่

โดยทั่วไปบริษัทหลายแห่งจะจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สเพื่อดูแลงานบางส่วนด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องด้านลบเสมอไป เพราะในความเป็นจริงการจ้างเอาท์ซอร์สมีประโยชน์มากมายที่ควรพิจารณา

การเอาท์ซอร์สคืออะไร?

การเอาท์ซอร์สเกี่ยวข้องกับการว่าจ้างบุคคล ทีมหรือบริษัทภายนอกองค์กรของคุณ เพื่อให้บริการที่ผู้ว่าจ้างกำหนด โดยพื้นฐานแล้วแทนที่จะจ้างทีมงานในบริษัทคุณต้องการจ้างคนงานจากภายนอกธุรกิจในโอกาสที่แตกต่างกันออกไปในการสร้างและจัดโครงสร้างธุรกิจโดยแต่ละธุรกิจจะมีข้อดีและข้อเสียของตนเอง

find more detail about what exactly outsourcing is

มีหลายกรณีที่ธุรกิจเลือกที่จะจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส เช่นเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าการจ้างทีมงานภายในและสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานในระยะสั้นเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของโปรเจกต์งานได้

เวลาและความเชี่ยวชาญยังเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ เราจะกล่าวถึงประโยชน์ของการจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สเพิ่มเติมภายหลัง ในตอนนี้เพียงแค่ทราบว่ามีทางเลือกในการดำเนินธุรกิจที่อาจช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ก็พอ

นอกจากนี้การจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สจะไม่เหมือนกับการทำงานจากที่บ้าน แต่มีความคล้ายคลึงกันเล็กน้อยเนื่องจากคุณจะต้องทำงานกับทีมที่อยู่นอกสำนักงานของคุณ อย่างไรก็ตามการทำงานจากที่บ้านจะมีความแตกต่างจากการจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส

เนื่องจากพนักงานที่ทำงานจากที่บ้านถูกจ้างโดยบริษัทโดยตรงในขณะที่บริษัทเอาท์ซอร์สเกี่ยวข้องกับการทำสัญญาระหว่างธุรกิจหรือนิติบุคคลทำให้มีแรงขับเคลื่อนในการทำงานที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงและโดยรวมแล้วจะเกี่ยวข้องกับการผสานงานรวมกันในธุรกิจของคุณในระดับที่แตกต่างกันออกไป

ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่ถึงเลือกจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส?

ประโยชน์ของการเอาท์ซอร์สนั้นค่อนข้างที่จะชัดเจน เมื่อมองย้อนกลับไปถึงสาเหตุที่ บริษัทต่าง ๆ เลือกที่จะจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างการสร้างทีมงานภายในและการจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สก่อน

อย่างที่คุณพอจะทราบว่าการหาพนักงานที่มีความสามารถและมีคุณสมบัติเหมาะสม และเข้ากันได้ดีกับบริษัทของคุณเป็นกระบวนการที่ยาวนานและอาจมีค่าใช้จ่ายสูง นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดมากมาย เนื่องจากการค้นหาผู้คนเหล่านี้มักจะเป็นการค้นหาในพื้นที่มากกว่าการค้นหาทั่วโลก

outsource can help company attain a particularly large project that needs to be completed within a strict deadline

นี่เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะหากมีโปรเจคขนาดใหญ่ที่ต้องดำเนินการให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญในกรณีนี้ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ธุรกิจอาจมองหาบริษัทเอาท์ซอร์สในระยะสั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถเพื่อให้โปรเจคเสร็จสิ้นได้ทันเวลา

ในทำนองเดียวกันหากเป็นทักษะหรือบริการที่คุณต้องการเป็นระยะ ๆ จะเป็นการประหยัดเวลาและคุ้มค่ามากกว่ากับการจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส นี่เป็นแนวคิดหลักที่สร้างขึ้นจากอุตสาหกรรมอาชีพอิสระ

complete your particular project in time with outsourcing service

แน่นอนว่าการเอาท์ซอร์สไม่จำเป็นต้องจ้างระยะสั้นเสมอไป บริษัทหลายแห่งจ้างหน่วยงานภายนอกทั้งแผนก เนื่องจากปัญหาด้านเวลาและค่าใช้จ่ายดังที่กล่าวข้างต้นหรือเป็นวิธีการใช้ประโยชน์จากความรู้และความเชี่ยวชาญที่หน่วยงานเฉพาะเสนออย่าง การตลาด, การดูแลซัพพอร์ตลูกค้า, และการพัฒนาไอที ที่เป็นตัวอย่างธุรกิจที่ใช้กลยุทธ์นี้

ข้อดีอีกประการหนึ่งของการเอาท์ซอร์สคือช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถมุ่งเน้นความสนใจไปที่บริการหลักของธุรกิจได้มากขึ้นแทนที่จะแยกโฟกัสไปที่ด้านอื่น ๆ ที่มีความสำคัญน้อยกว่า เหตุผลทั้งหมดเหล่านี้เมื่อรวมเข้าด้วยกันก็จะทำให้เห็นถึงแนวทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและเห็นถึงเหตุผลที่ว่าทำไมบริษัทต่าง ๆ ต้องการจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส

outsourcing is allowed for more focus on the core services of the business

 

ขั้นตอนและวิธีการ

หากสนใจประโยชน์ของการเอาท์ซอร์สที่กล่าวถึงข้างต้นก็ควรพิจารณาว่าคุณสามารถจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สสำหรับงานบางงานของธุรกิจของคุณได้หรือไม่ และต้องกำหนดว่าบริการหลักของธุรกิจของคุณคืออะไรและวางแผนที่จะทำต่อจากนั้น

กรณีนี้ต้องการพนักงานประจำหรือไม่? หรือจ้างพนักงานฟรีแลนซ์จะเพียงพอหรือเปล่า? คุณมีพื้นที่, ทรัพยากร, และสิ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลคอลเซ็นเตอร์หรือไม่? จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าจะจ้างเอาท์ซอร์สมาดูแลในส่วนนั้น ๆของธุรกิจ คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่คุณควรถามตัวเอง

อย่างไรก็ตามหากคุณตัดสินใจที่จะจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สให้กับธุรกิจ คุณจำเป็นต้องทำการศึกษาข้อมูลเพื่อค้นหาว่าบุคคลหรือทีมงานที่คุณต้องการจ้างสามารถให้บริการที่มีคุณภาพสูงได้หรือไม่

ข้อควรพิจารณาที่สำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกบริษัทเอาท์ซอร์สคือวัฒนธรรมทางธุรกิจของคุณเข้ากันได้หรือไม่ เนื่องจากคุณจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อไปสู่เป้าหมายเดียวกันความสามารถในการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังต้องมีความไว้วางใจในระดับหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น

โชคดีที่มีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเอเจนซี่และฟรีแลนซ์จำนวนมากที่พร้อมให้บริการสำหรับงานต่าง ๆ ตามที่คุณต้องการ

ตัวอย่างธุรกิจที่จ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส: Livecards

สำหรับตัวอย่างของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากการเอาท์ซอร์ส กับ Tek Def คือบริษัท Livecards

Livecards เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่เชี่ยวชาญในการให้บริการขาย Digital Codes และ Gift Cards แคตตาล็อกของพวกเขาประกอบด้วยเกม Xbox, Playstation และ PC ตลอดจนการสมัครสมาชิกออนไลน์สำหรับ PSN และ Xbox Live

Livecard's e-commerce website is the best cast study of using outsorce

Livecards ต้องการจ้างเอาท์ซอร์สเพื่อดูแลธุรกิจบางส่วนของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการร้านค้าของพวกเขา เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างราบรื่นที่สุด เพราะงานส่วนนี่มีความสำคัญกับ Livecards เนื่องจากพวกเขามั่นใจได้ว่าลูกค้าของพวกเขากำลังได้รับบริการที่ยอดเยี่ยม

ในขณะเดียวกันพวกเขาก็หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการค้นหา, การจ้างงาน, การฝึกอบรม, และการดูแลทีมที่เพิ่มขึ้นของค์กร ท้ายที่สุดแล้วจะช่วยให้พวกเขามีเวลาในการมุ่งเน้นไปที่การจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับร้านค้าของตนมากขึ้น

การที่ Livecards จ้างเอาท์ซอร์ส เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ Livecards สามารถปรับขนาดบริษัทจนเป็นบริษัทขนาดใหญ่ในปัจจุบันโดยมีร้านค้าบนเว็บทั้งหมด 31 แห่งที่ให้บริการใน 11 ประเทศโดยให้บริการลูกค้ามากกว่าหนึ่งล้านคน ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่าด้วยความคิดและการวางแผนที่เหมาะสมการเอาท์ซอร์สสามารถสร้างความมหัศจรรย์ให้กับธุรกิจได้

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมใช่ไหม

หวังว่าตอนนี้คุณจะได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการเอาท์ซอร์สและพอจะมองออกว่าการเอาท์ซอร์สเหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่ ใช้เวลาในการชั่งน้ำหนักของข้อดีและข้อเสีย หากคิดว่าการเอาท์ซอร์สเหมาะกับคุณสามารถติดต่อเราได้ที่ Tek Def

เรามีประสบการณ์ในการช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จด้วยการให้บริการและทรัพยากรที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการจ้างนักพัฒนาเว็บไซต์ การออกแบบ การตลาดหรืองานไอทีอื่น ๆ

อย่าจำกัดศักยภาพของตัวเองด้วยทรัพยากรณ์ที่มีอยู่แล้วในบริษัท – ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ และเริ่มปรับปรุงธุรกิจของคุณตั้งแต่วันนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Select your currency
THB บาท ไทย